หมี่กรอบสามเสน

ROYAL CRISPY NOODLE

SINCE 1978 OF TRADITIONAL RECIPE
จากตำนานของสามเสนวิลล่า ตั้งแต่ปี ค.ศ.1978 หนึ่งในเมนูยอดฮิตอย่าง “หมี่กรอบชาววัง”
เส้นหมี่คุณภาพทอดกรอบสีเหลืองทอง ผัดคลุกเคล้ากับน้ำซอสหมี่กรอบสูตรต้นตำรับ
ได้ความกรอบ หอม รสชาติหวานอบเปรี้ยว ถูกปากจากรุ่นสู่รุ่น วันนี้อาหารตำนาน
ปรับโฉมสู่ความง่าย สะดวก ในการรับประทาน สด ใหม่ อร่อยเหมือนทานที่ร้านอาหารสามเสนวิลล่า
กับ “หมี่กรอบสามเสน” ที่มีเอกลักษณ์ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
พร้อมลิ้มรสความอร่อยได้ทุกที่ ทุกเวลา


ปลาดุกฟูผัดพริกขิงและปลาสลิดผัดขี้เมา

CRISPY CHILLI PASTE

STIR FRIED SPICY GOURAMI
สูตรเด็ดที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงรสชาติแบบถึงเครื่อง

สูตรต้นตำรับ ตั้งแต่ปี ค.ศ.1978 จากสามเสนวิลล่า ผลิตจากปลาคุณภาพ เป็นอาหารชาววัง
มีขั้นตอนที่พิถีพิถัน ใช้เครื่องแกงของสามเสนวิลล่า ที่อยู่คู่ครัวสามเสนวิลล่ามานาน เป็นอาหารไทยโบราณ
ที่สามารถเก็บไว้ทานได้นานๆ หรือเหมาะยามเดินทางไกลเพราะเป็นอาหารแห้งกรอบ รสชาติอร่อย
รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะกินกับอะไรก็อร่อย


ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
CRISPY CHILLI PASTE

เมนูในตำนาน ปลาดุกฟูผัดพริกขิง ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทอดปลาดุกจนฟู ปรุงรสด้วยพริกแกงในตำนาน 42 ปี ของสามเสนวิลล่า รสหอมเข้มข้น เผ็ด หวาน มัน ทาน กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยได้อย่างลงตัว

คุณค่าทางโภชนาการ

ปลาดุก เป็นแหล่งของโปรตีนที่ย่อยง่าย สามารถรับประทานได้เป็นประจำส่วนเครื่องแกงประกอบด้วย หอมแดง ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก มีน้ำมันหอมระเหยช่วยแก้ไข้หวัด ขับลมได้ดี
ปลาสลิดผัดขี้เมา
STIR FRIED SPICY GOURAMI

จากตำนานพริกเเกงโขลกเองกับมือ นำมาสู่เมนูเด็ดคู่คนไทย นั่นคือ น้ำพริก ของบ้านๆที่ขาดไม่ได้ วันนี้เราขอเเนะนำเมนู "ปลาสลิดขี้เมา" สูตรสามเสนวิลล่า ด้วยกรรมวิธีที่สะอาด ผัดกันสดๆ จนได้กลิ่นหอม ฟรุ้งไปทั่วร้าน บรรจุในกระปุกที่ทันสมัย เเค่เปิดกระปุกก็ได้กลิ่นหอม ของสมุนไพร เเละ เครื่องเทศ

คุณค่าทางโภชนาการ

• การกินปลาสลิดนั้นดีต่อสุขภาพ เพราะเนื้อปลาเป็นแหล่งของโปรตีนที่ย่อยง่าย มีแร่ธาตุ และวิตามิน เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินA วิตามินB12 และ วิตามิน D
• ปลาสลิดจัดว่าเป็นปลาที่มีไขมันปานกลาง โดยมีไขมัน 5.9 กรัม/100กรัม ซึ่งมากกว่าปลานิล 3 เท่า แต่น้อยกว่าปลาดุก ปลาช่อน และปลาสวาย
• ปลาสลิด มีกรดไขมัน โอเมก้า-3 อยู่ด้วย 0.36 กรัม/100 กรัม
พริกแกงสามเสน

กว่า 42 ปี ที่ “พริกแกง” ในครัวหลังร้านสามเสนวิลล่า อยู่เบื้องหลังหลากหลายเมนูอร่อย
ทำเอง โขลก บด ต้ม กวนเอง
ด้วยสูตรเด็ดที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงรสชาติแบบถึงเครื่อง อันเป็นเอกลักษณ์ เราพร้อมขยายตลาดความอร่อยสู่นานาประเทศทุกภูมิภาคทั่วโลก โดย ยกระดับความ อร่อยครัวไทยสู่ครัวระดับโลก นอกจากสูตรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ และความพิถีพิถัน ในทุกขั้นตอนการผลิต สูตรลับความสำเร็จชั้นยอดของเราคือ การเรียนรู้ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ในทุกๆ Generation ตั้งแต่รุ่นอากงจนถึงรุ่นหลาน ทำให้เราพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง” คุณสุวิทัศท์ สุรวิงห์โตทอง ผู้บริหาร Generation 2 ของ บริษัทในเครือสามเสนกรุ๊ปกล่าว ถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่อยากจะส่งต่อเคล็ดลับให้กับทุกท่าน

สูตรลับความสำเร็จ คือการเรียนรู้ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยปรัชญาทจริงใจ ใส่ใจ ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ถ่ายทอดกันมา คือการ แสวงหาความรู้ที่ไม่สิ้นสุด เพื่อยกระดับร้านอาหารไทยให้ยั่งยืนสืบไป “เราเชื่อว่าการ ที่เราดำเนินธุรกิจมาจนถึงทุกวันนี้ได้ เพราะเราไม่หยุดเรียนรู้ เพื่อที่จะได้ปรับตัวให้เข้า กับสถานการณ์ตลอดเวลา

จากจุดเริ่มต้นแค่ทำเป็น “ของฝาก” ต่อยอดสู่แบรนด์ที่อยู่มานานถึง 42 ปี

“ย้อนไปรุ่นแม่เกียง ราวๆ 42 ปีที่แล้ว เริ่มมาจากลูกค้ามาทานที่ร้าน ทานอาหารอย่างอร่อย ก็นึกถึงคนที่บ้าน อยากให้คนที่บ้านของจากไทยไปฝากเพื่อนที่เมืองจีน อากงเลยลองทำ น้ำพริกเผาให้ไป ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน เสียงตอบรับดีมากๆ อากงเลยได้ แรงบันดาลใจที่จะทำขาย เริ่มเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ จากทำเอง โขลก บด ต้ม กวนเอง ทำเป็น กระทงเล็กๆ ขายที่บ้านย่านตลาดเก่าเยาวราช แล้วไปถูกปากโดนใจเชฟทั้งหลาย เริ่มนำ น้ำพริกเผาเราไปใช้ทำอาหารเสิร์ฟในร้าน ทำให้ขายดีขึ้นเรื่อยๆ” เมื่อยอดขายดีขึ้นอย่าง ต่อเนื่อง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่จะสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง